Bảng mô tả cách sử dụng mixer MW 12CX

Admin 17/06/2016 241

Máy Onyx 800r được xem là một thiết bị Preamp. Chúng được kết nối với các thiết bị dùng trong phòng thu. Sau đây là một số cách kết nối

 

Onyx 800R được nối với Soundcard qua cổng 25 chân và nối với máy tính để thu

 

 

Cách kết nối Onyx 800R với một Mixer thu Digital có chức năng record

 

Kết nối Onyx 800R với một mixer để cho ra dàn âm thanh chính

 

 

CHỨC NĂNG CỦA MẶT TRƯỚC:

Núm chỉnh Gain:

Gain được dùng để tăng hoặc giảm độ lớn ngõ vào của các loại nhạc cụ hay micro. Hãy yêu cầu ca sĩ hay nhạc công chơi nhạc cụ ở mức lớn nhất. Bạn hãy chú ý dàn đèn Led nếu nó sáng ở mức 0 dB là được.

Nút nhấn chon Mic / Line:

Nút này dùng để lựa chọn tín hiệu ở ngõ vào là Micro hay line nhạc cụ.

Núm chon Mic Impedances:

Nút này cho phép bạn lựa chọn trở kháng vào của micro hay tín hiệu âm thanh của các ngõ vào. Điều này phù hợp cho những nét đặt trưng của nhiều loại micro khác nhau. Có 4 mức để bạn lựa chọn.

Nút nhấn Phase Switch:

Nút này có chức năng dùng để đảo cực tín hiệu. Khi mà day jack của bạn bị làm nhầm và đảo cực tín hiệu thì bạn hãy nhấn nút này xuống. Thường thì nút này bạn đừng đụng đến nếu không có vấn đề gì.

 

 

Nút nhấn Low-cut:

Điều chỉnh tần số tại kênh để cắt bỏ tín hiệu dưới tần số mà nút nhấn này xác định. Thay đổi từ vị trí OFF (không loại bỏ tần số nào) đến cao nhất là cắt tất cả tần số 75Hz trở xuống.

Nguồn Phantom 48V:

Nhấn nút này xuống là bạn sẽ cung cấp nguồn 48 V cho micro, nhưng phải là loại micro Condenser. Khi nhấn nút này xuống thì đèn led báo nguồn phantom sáng lên.

Đèn led báo tín hiệu:

Có nhiệm vụ hiển thị để báo mức tín hiệu

Ngõ vào Hi-Z và nút nhấn:

Chức năng này chỉ có ở kênh 7 và 8, nếu khi bạn cắm line nhạc cụ vào ngõ này thì bạn nhấn xuống. Còn nếu ngõ này cho cắm micro thì bạn vẫn giữ nguyên. Và ngõ này được dùng jack 6 ly mono.

Công tắc nguồn:

Nút này để cung cấp điện năng cho máy. Khi bạn nhấn công tắc nguồn về vị trí On thì sẽ cung cấp nguồn điện cho thiết bị.

Núm vặn Sample Rate:

Núm này có chức năng chọn tốc độ chuẩn của âm thanh khi bạn chuyển đổi tín hiệu Analoge sang Digital. Mỗi mức độ hạn định điều có đèn led để báo khi bạn chọn mức nào.

Đèn Led Lock:

Nếu như tốc độ âm thanh khi bạn chuyển đổi cao hơn hạn định cho phép trên thiết bị thì lúc này bạn nhấn nút Extender ở mặt sau thiết bị. Lúc này đèn báo Lock sẽ sáng lên.

Nút nhấn Bit Depth:

Bạn phải chọn 24 bit nếu thu 24 Track và với máy thu là loại Hard disk còn khi chọn 16 bit là thu 2 Track với máy thu CD-record. Tương ứng với mỗi thông số là 1 đèn led để hiển thị thông số nào bạn đang chọn.

CHỨC NĂNG CỦA MẶT SAU:

 

 

Ngõ cắm micro:

Dùng để cắm các micro, ngõ này bạn dùng jack canon.

Nút nhấn Mid/Side Decode:

Bạn sẽ nhấn nút này xuống khi bạn dùng micro đa hướng, có nghĩa là các micro có búp sóng 1800, thường thì được dùng cho các micro phòng thu là chính

Ngõ cắm Input Balanced Line Level:

Đây là ngõ cắm input dùng jack 25 chân để kết nối, nó được thay thế cho 8 ngõ input của hầu hết các ngõ vào.

Ngõ cắm Output Balanced Line Level:

Đây là ngõ cắm output dùng jack 25 chân để kết nối, nó được thay thế cho 8 ngõ output. Nếu như bạn dùng đầu thu Tascam để kết nối thì khi thu cho ra 8 track độc lập nhau.

 

 

Ngõ Option out:

Ngõ này dùng để kết nối để đưa tín hiệu Digital có tốc độ chuẩn như là 32kHz, 44.1kHz, 48kHz. Nếu như bạn muốn biết tốc độ ra chuẩn của âm thanh từng thiết bị thì bạn nên kiểm tra và đọc kỹ bản thông số của thiết bị.

Ngõ cắm Extender Word Clock In:

Ngõ này dùng cắm với một thiết bị đồng hồ chia tín hiệu có trở kháng là 75 Ohm.

Nút nhấn Termination:

Nút nhấn này được dùng chung với ngõ cắm Extender Word Clock In, bởi vì khi bạn muốn dùng chức năng trên thì bạn nhấn nút này vào, còn khi bạn không nhấn chọn chúng thì chúng đang ở chế độ nomal.

Ngõ kết nối 25 chân AES/EBU:

Đây là ngõ ra của 8 kênh input, nếu như bạn muốn kết nối chúng với máy vi tính thì phải dùng sợi cable có 25 chân để kết nối. Ngõ này được dùng kết hợp với các nút nhấn phía trên.

Nút nhấn 110 Ohm/ 75 Ohm:

Có 2 sự lựa chọn:

Nếu như bạn kết nối bằng sợi dây 25 chân có trở kháng 110 Ohm thì nút này bạn để ở vị trí cao (on)

Nếu như bạn kết nối bằng sợi dây 25 chân có trở khánh 75 Ohm thì nút này bạn để ở vị trí thấp (off)

Nút nhấn Pro/ Cons Switch:

Nút này được dùng với nút 110 Ohm/ 75 Ohm. Vì khi dùng dây 110 Ohm thì nút này bạn cũng để ở vị trí cao (on). Còn khi bạn dùng sợi 25 chân mà 75 Ohm thì nút này bạn nhấn xuống (off).

 

 

Nút nhấn Dual wire/ Single Wire Switch:

Nút này dùng để lựa chọn tín hiệu là Dual wire hay Single Wire. Khi bạn nhấn xuống thì tín hiệu Single Wire, nhã ra hay ở vị trí cao thì tín hiệu ra là Dual Wire.

Ngõ cắm nguồn:

Thiết bị này dùng nguồn AC 220 V, bạn chỉ cần cắm dây nguồn vào và bật công tắc lên là nguồn đã cung cấp cho thiết bị

2016 Công Ty TNHH Điện Tử Toàn Hưng. All right reserved

Công Ty TNHH Điện Tử Toàn Hưng

Giấy phép kinh doanh số: 0313527027 cấp ngày 10/11/2015 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hồ Chí Minh

Người đại diện : Huỳnh Chí Toàn